Sử dụng chất bôi trơn có ức chế quá trình thụ thai không?

Sử dụng chất bôi trơn có ức chế quá trình thụ thai không?
Sử dụng chất bôi trơn có ức chế quá trình thụ thai không?

Chất bôi trơn sử dụng với mục đích gì?

Lên kế hoạch mang thai có thể rất thú vị, bao gồm cả việc quan hệ tình dục nhiều hơn. Tuy nhiên, đôi khi giao hợp nhiều hơn cũng có thể gây hại cho cơ thể của bạn.

“Khi một cặp vợ chồng đang muốn có con, họ sẽ có xu hướng quan hệ tình dục nhiều hơn”, Tiến sĩ Lakeisha Richardson, bác sĩ sản phụ khoa ở Mississippi cho biết. “Tuy nhiên nhiều cặp vợ chồng không có đủ thời gian cho màn dạo đầu trong các cuộc quan hệ tình dục, nhất là đối với những người có cuộc sống bận rộn”. Cô nói: “Mất khoảng 20 phút để phụ nữ cảm thấy kích thích và có thể giải phóng chất bôi trơn tự nhiên vào cổ tử cung và âm đạo. Khi tần suất quan hệ tình dục tăng lên do cố gắng thụ thai, thời gian kích thích có thể cũng cần tăng lên và hầu hết họ chọn sử dụng một số loại chất bôi trơn để đẩy nhanh tiến độ. Tuy nhiên, bạn có thể không biết rằng loại chất bôi trơn bạn sử dụng lại có thể gây cản trở quá trình thụ thai”.

Tại sao sử dụng chất bôi trơn phù hợp là chìa khóa để thụ thai?

Chất bôi trơn âm đạo được tạo ra ban đầu với mục đích cung cấp chất bôi trơn cho việc giao hợp. Richardson giải thích : “Chúng tôi đã không nghĩ đến việc chúng ảnh hưởng đến việc thụ thai, tinh trùng hoặc trứng như thế nào, và thực tế là chất bôi trơn âm đạo chứa chất diệt tinh trùng, khiến phụ nữ trở nên khó mang thai hơn.

Hầu hết các chất bôi trơn đều không chứa chất diệt tinh trùng, tuy nhiên nhiều loại chất bôi trơn chứa các thành phần như dầu hỏa, propylene glycol, glycerin, paraben, silicone và Nonoxynol-9 (viết tắt là N-9). Tất cả những thành phần này có thể ảnh hưởng đến khả năng tinh trùng di chuyển đúng cách vào đường sinh sản của phụ nữ.

Tiến sĩ Richardson nói: “Những thành phần này trong chất bôi trơn âm đạo ngoài việc cản trở tinh trùng bơi vào cổ tử cung để gặp trứng, chúng còn có thể làm giảm khả năng sống sót của tinh trùng, vì vậy ngay cả những tinh trùng thực sự có thể di chuyển qua chất bôi trơn cũng khó sống sót khi chúng gặp trứng”.

Ngoài việc tránh các chất bôi trơn có chứa các thành phần này, Tiến sĩ Richardson cũng khuyên bạn nên sử dụng chất bôi trơn đẳng trương, không chứa glycerin, loại giúp cân bằng PHP và thân thiện với tinh trùng. Hiện nay, hầu hết các công ty sản xuất chất bôi trơn đều đang cố hướng tới một sản phẩm thân thiện với tinh trùng và quá trình thụ tinh.
Nếu bạn vẫn cảm thấy cần sử dụng chất bôi trơn trong khi cố gắng mang thai, tốt nhất nên chọn một chất bôi trơn đã được chứng minh trong các thử nghiệm lâm sàng là an toàn và hiệu quả cho việc thụ thai.

Nguồn tham khảo: healthline.com

Đi ngủ 1s

LƯU Ý: Thông tin https://tuidungroi.com/ cung cấp chỉ mang tính chất tham khảo, không thay thế cho chẩn đoán, điều trị y tế. Trước khi áp dụng bất kỳ cách điều trị nào, hãy tham khảo ý kiến của bác sĩ. Bạn phải chịu hoàn toàn trách nhiệm về các thông tin mà bạn cho là tin tưởng và phù hợp.

Tôi không kinh doanh bất kỳ sản phẩm hỗ trợ tăng cường sinh lý cho nam giới nào, toàn bộ thông tin đánh giá sản phẩm hỗ trợ tăng cường sinh lý cho nam giới nhằm giúp bạn hiểu rõ về sản phẩm hơn trước khi quyết định mua.

Bạn có thể liên hệ với https://tuidungroi.com/ theo 1 trong 4 cách sau:

  1. Facebook: Thanh Nguyen
  2. SĐT: 0345 314 106
  3. Địa chỉ: 88 Nguyễn Trãi, Phường An Bình, Buôn Hồ, Đắk Lắk, Việt Nam
  4. Email: trimunkhoahoc@gmail.com

Xem thêm

Nguồn tham khảo:

  1. Vitamin nào giúp bạn kéo dài thời gian quan hệ tình dục? . Cổng TTĐT tỉnh Hà Tĩnh . Truy cập ngày 21 tháng 12 năm 2021.
  2. contactenos_linea106 – "Đảo ngược" rối loạn cương dương . Secretaría Distrital de Salud de Bogotá Inicio . Truy cập ngày 21 tháng 12 năm 2021.
  3. Tu opinión importa – Xét nghiệm tinh dịch đồ là làm gì? . Comillas Pontifical University . Truy cập ngày 21 tháng 12 năm 2021.

By Thanh Nguyen

Tui là Thanh Nguyen, hiện đang là CEO, Founder của trimunkhoahoc. Với kinh nghiệm trị mụn thành công cho bản thân và nhiều người khác. Tui thấy, tìm được cách trị mụn an toàn nhưng hiệu quả nhanh không hề dễ dàng. Tui hy vọng có thể giúp mọi người nhanh chóng hết mụn.